Các điều cần phải hỏi trước khi thuê 1 căn hộ

Hiện nay, thay vì phải bỏ một số tiền lớn để mua nhà, xu hướng thuê căn hộ để sinh sống và làm việc ngày càng trở nên phổ biến hơn. Những tiện ích tuyệt vời mà căn hộ mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn phải tìm ngay cho mình một nơi ưng ý và thích hợp.

Tuy nhiên, bạn đã hoàn toàn biết được những quy tắc trước khi quyết định ký hợp đồng thuê nhà để đảm bảo quyền lợi và tránh những tranh chấp có thể xảy ra trong tương lai chưa?

Hãy cùng Micasa điểm qua một số điều PHẢI HỎI để bạn có thể tìm được ngôi nhà mơ ước của mình nhé ? ?

Các điều cần phải hỏi trước khi thuê 1 căn hộ

MUỐN THUÊ MỘT CĂN HỘ – HỎI CÁC ĐIỀU SAU

TÔI CÓ ĐƯỢC PHÉP TRANG TRÍ CHO CĂN HỘ MÀ TÔI THUÊ?

Hầu hết các hợp đồng thuê đều quy định rằng căn hộ phải luôn được đảm bảo như tình trạng ban đầu khi bạn đã nhận thuê nó mà không có dấu vết của sự hư hại hay tổn thất nào sau khi chấm dứt hợp đồng thuê. Tuy nhiên, với việc bạn trang trí hay sửa sang lại căn hộ mà bạn quyết định thuê cũng cần có sự cho phép bằng văn bản của chủ nhà và nằm trong điều khoản của hợp đồng thuê. Và nếu chủ nhà có phát hiện dấu vết của sự hư hại nào trong căn hộ của họ thì bạn sẽ có nguy cơ mất tiền đặt cọc của bạn.

VẬT NUÔI CÓ ĐƯỢC PHÉP Ở TRONG CĂN HỘ MÀ BẠN THUÊ?

Một số chủ nhà hoàn toàn cấm chó và mèo ở trong căn hộ của họ, do vậy mà bạn nên kiểm tra các điều kiện cụ thể của chủ nhà liên quan đến việc nuôi vật nuôi trong nhà trước khi quyết định thuê căn hộ.

ĐỌC THÊM:  Bên cạnh chung cư giá rẻ 700 triệu, Vingroup sẽ xây gì để thu hút khách xung quanh?

CÁC QUY ĐỊNH VỀ THỜI GIAN KHÔNG GÂY TIẾNG ỒN HAY CHI PHÍ CỦA VIỆC SỬ DỤNG KHÔNG GIAN CÔNG CỘNG?

Trong mỗi hợp đồng thuê nhà đều có quy định về giờ giấc không gây ồn ào, giới hạn âm lượng khi mở nhạc,… Đó là những quy tắc chung của khu căn hộ mà mọi cư dân đều nên tuân thủ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý những chi phí liên quan đến việc sử dụng các dịch vụ công cộng như phòng tập thể dục, hồ bơi, phòng giặt ủi,… ở khu căn hộ mà bạn muốn thuê.

CHIA SẺ TRÁCH NHIỆM VỚI BẠN CÙNG PHÒNG CỦA BẠN?

Khi thuê nhà, bạn có thể là người ký hợp đồng thuê nhà hoặc bạn cũng có thể chỉ là người sống ở đó nhưng không ký hợp đồng thuê và không có bất kì mối ràng buộc nào về hợp đồng. Để tránh những rủi ro có thể xảy đến với bạn, hãy chắc chắn rằng bạn cùng phòng của bạn cùng ký hợp đồng thuê với bạn, cùng chia sẻ trách nhiệm về căn hộ nơi mà bạn và bạn cùng phòng của bạn cùng sinh sống.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẬU XE KHI ĐI LÀM?

Hãy kiểm tra bãi đỗ xe ở khu chung cư nơi bạn dự định thuê về thời gian hoạt động cũng như chi phí phải trả cho mỗi lượt. Ở một số nơi, bạn sẽ gặp rắc rối với việc đậu xe khi đã có nhiều chỗ đã được đặt trước do vậy mà chúng ta nên lưu ý kĩ những điều này trước khi quyết định chọn thuê nhé.

ĐỌC THÊM:  Tôi đã chọn mua nhà phố thay vì chọn mua chung cư cao cấp

NHỮNG TIỆN ÍCH CỦA KHU CĂN HỘ GỒM NHỮNG GÌ?

Một số tiện ích có thể được bao gồm trong tiền thuê nhà hằng tháng. Lưu ý những chi phí về cáp, điện, nước, wifi và rác thải có được bao gồm trong chi phí thuê hằng tháng hay không. Bạn có thể gọi trực tiếp đến các nhà cung cấp tiện ích để xác thực thông tin mà bạn muốn biết.

VẤN ĐỀ BẢO TRÌ CHO KHI CĂN HỘ GẶP SỰ CỐ NHƯ THẾ NÀO?

Một số căn hộ sẽ nhờ đến người quản lý khu căn hộ hoặc chủ căn hộ là người sống ở đó, hoặc cũng có thể gọi đến những dịch vụ bảo trì (chỉ trong giờ làm việc). Tìm hiểu những thông tin khi có trường hợp khẩn cấp xảy đến với căn hộ của bạn chẳng hạn như lưu lại số điện thoại của thợ sửa ống nước để liên lạc khi cần, phòng khi chủ nhà của bạn không giải quyết kịp những vấn đề khẩn cấp đó của bạn.

NHỮNG ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA KHI PHÁ VỠ HỢP ĐỒNG?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quyết định chuyển ra ngoài khi chưa hết hạn thuê nhà 1 năm? Trước khi ký kết, tìm hiểu các hình phạt đối với việc vi phạm hợp đồng thuê nhà. Và hãy lưu ý rằng các thỏa thuận bằng lời nói sẽ không được đảm bảo bằng các văn bản do vậy để chắc chắn bạn nên đưa tất cả mọi yêu cầu vào văn bản để ký kết. Phá vỡ hợp đồng thuê nhà có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bạn hay việc kinh doanh của bạn: bạn không chỉ sẽ mất tiền đặt cọc mà còn bất kỳ khoản tiền nào mà chủ nhà đang nắm giữ của bạn, hay thậm chí là uy tín của bạn khi bạn muốn thuê một nơi nào khác sau này. Ngoài ra, đối với người bảo lãnh ký kết hợp đồng thuê cho bạn, họ cũng sẽ chịu trách nhiệm với việc vi phạm hợp đồng thuê nhà của bạn.

ĐỌC THÊM:  Cập nhật tiến độ dự án Vinhomes Central Park ( 18/08/2016 )

CHI PHÍ PHẢI ĐẶT CỌC TRƯỚC LÀ BAO NHIÊN KHI KÝ KẾT HỢP ĐỒNG?

Hầu hết các chủ nhà sẽ muốn bạn đặt cọc ít nhất tiền thuê một tháng cùng với tiền thuê nhà tháng đầu tiên và tháng cuối cùng mà bạn ở. Vì vậy tổng cộng là ba tháng tiền thuê nhà – hoặc có thể nhiều hơn chẳng hạn như những chi phí khác mà chủ căn hộ yêu cầu khi bạn quyết định ký hợp đồng thuê. Trước khi trả những lệ phí này, bạn hãy yêu cầu số tiền đó sẽ được hoàn lại nếu như không có sự chấp thuận của bạn. Ngoài ra nếu bạn đã chấp thuận và quyết định ký hợp đồng thuê, hãy tìm hiểu xem lệ phí đó có được áp dụng đối với tiền đặt cọc chưa nhé.

Chắc hẳn các bạn đã tìm ra cho mình được một vài thông tin bổ ích để đi xem nhà rồi đúng không nào?

Nếu các bạn có nhu cầu thuê căn hộ tại Vinhomes Central Park – Khu đô thị bậc nhất Việt Nam thì hãy liên hệ với chúng tôi TẠI ĐÂY

Nguồn: Micasa Việt Nam

Bình luận:

bình luận

Các điều cần phải hỏi trước khi thuê 1 căn hộ
Rate this post
error: Content is protected !!
MỞ BÁN CĂN HỘ DỊCH VỤ LANDMARK SERVICE APARTMENT LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ 0902 459 402
Hello. Add your message here.