Nhà chung cư, tầng cao hay tầng thấp?

DuanVinhomesHcm xin gửi đến các bạn 1 ý kiến liên quan đến vấn đề rất nhiều khách hàng quan tâm khi chọn mua nhà chung cư .

Trong khi nỗ lực tìm kiếm một căn hộ chung cư, bạn sẽ thấy có rất nhiều yếu tố khác nhau cần phải đánh giá trước khi đi đến quyết định chọn nơi nào trở thành một tổ ấm mới thật hoàn hảo. Và thậm chí ngay cả khi bạn đã ra quyết định chọn sống tại căn chung cư nào, bạn vẫn phải cân nhắc lựa chọn một số đặc điểm khác của căn hộ. Việc này có thể trở nên khó khăn, trong đó, bạn phải lựa chọn căn hộ tầng cao hay tầng thấp thì hợp lý?
Dưới đây là một số ưu và nhược điểm được xem như sự “thăng trầm” của cuộc sống ở một căn hộ tầng trên và tầng dưới. Vì vậy, khi bạn tìm thấy một căn hộ ưa thích, hãy tham khảo các tiêu chí dưới đây của Micasa để đánh giá về các khía cạnh nhé!

Nhà chung cư, nên chọn tầng cao hay tầng thấp?

NHÀ CHUNG CƯ, TẦNG CAO HAY TẦNG THẤP?
SỐNG Ở TẦNG CAO

Sống ở những căn hộ tầng trên cao đồng thời có những đặc quyền và nhược điểm riêng. Nếu bạn thích và đang tìm kiếm một căn hộ tầng trên cao thì hãy xem xét các vấn đề dưới đây để cân nhắc lựa chọn nhé!

Ưu điểm

Căn hộ ở tầng trên cùng thông thường sẽ cho bạn những cảnh đẹp bao quát xung quanh khu vực. Việc tìm kiếm căn hộ có thể gây ra nhiều mệt mỏi nhưng điều xứng đáng dành tặng bạn chính là bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp tuyệt vời nhìn từ phòng khách mỗi ngày.
Bởi vì bạn ở cách xa tầng trệt nên sẽ ít bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn ào từ các phương tiện giao thông ngoài đường phố. Và nếu bạn ở tầng trên cùng, bạn sẽ không phải chịu tiếng động nào từ hàng xóm tầng trên làm phiền bạn.
Ngoài ra những căn hộ ở tầng cao còn được ưu đãi bởi không khí trong lành & thoáng mát. Điều này sẽ giúp ích cho những ai có vấn đề về đường hô hấp. Hạn chế được các côn, trùng, muỗi, chuột,… cũng là một trong những điểm cộng ở tầng cao
Ngoài ra, căn hộ ở tầng càng cao thì rủi ro bị trộm hay cướp đột nhập sẽ ít hơn so với những căn hộ tầng dưới.

ĐỌC THÊM:  Những dấu ấn của siêu dự án Vinhomes Central Park

Nhược điểm

Mặc dù những tình huống bất ngờ như hỏa hoạn là không hề mong muốn, tuy nhiên việc bạn ở tầng cao cũng đồng nghĩa với rủi ro cao hơn. Một số trường hợp hệ thống cứu hỏa chỉ có thể tiếp cận đến một số tầng nhất định.
Nếu không may khi thang máy có vấn đề, việc sống ở tầng trên cùng cũng có nghĩa là bạn phải tập thể dục “đường dài” bằng cầu thang bộ.
Bên cạnh đó, khi vào mùa nóng, tầng trên cùng – căn hộ của bạn sẽ phải đối mặt với sức – nóng kinh khủng hơn những tầng dưới.

SỐNG Ở TẦNG THẤP

Một căn hộ ở tầng thấp có một số lợi thế mà các tầng trên cùng không có, nhưng bên cạnh đó cũng có một số nhược điểm cần được thỏa hiệp mà bạn nên cân nhắc trước khi định cư tại nơi thấp nhất của khu chung cư. Nếu bạn tìm thấy một căn hộ có sẵn tầng dưới cùng cho bạn dọn đến, hãy suy nghĩ những vấn đề dưới đây trước khi đưa ra quyết định nhé!

Ưu điểm

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đi ra ngoài với những sân chơi, công viên, hàng hiên, sân vườn,…. Hay thậm chí bạn có thể di chuyển đồ đạc, xe đẩy cồng kềnh mà không cần phải tốn thời gian di chuyển từ trên xuống bằng thang bộ hay chờ đợi thang máy.
Nếu ở tầng trệt, bạn hoàn toàn có thể tận dụng mặt bằng để kinh doanh theo ý thích
Và dĩ nhiên, trong trường hợp có nguy hiểm xảy ra, bạn sẽ dễ dàng thoát hiểm so với những căn hộ ở tầng cao

ĐỌC THÊM:  Quy trình bàn giao căn hộ khách hàng nào cũng nên biết

Nhược điểm

Điều đương nhiên là vì bạn ở nơi gần đường phố nhất, nên bạn sẽ phải hứng chịu những âm thành ồn ào từ tiếng xe cộ bên ngoài.
Cửa nẻo và ban công là những thứ dễ tiếp cận với người qua lại hơn hết nên hãy thật cẩn trọng, căn hộ của bạn có thể bị đột nhập!
Nếu căn hộ có cửa sổ, hãy chú ý vì bất cứ ai đi ngang qua cũng có thể nhìn vào và thấy những gì đang diễn ra bên trong, vì vậy, có thể bạn sẽ có ít sự riêng tư hơn so với căn hộ ở tầng cao.
Điều cuối cùng là bạn sẽ bị làm phiền bởi hàng đống tiếng ồn từ những người hàng xóm tầng trên.
Vậy theo bạn, bạn sẽ chọn sống ở TẦNG CAO hay TẦNG THẤP . Lí do nào đã giúp bạn đưa ra quyết định này .

Nguồn: Micasa Vietnam

Bình luận:

bình luận

Nhà chung cư, tầng cao hay tầng thấp?
Rate this post

Leave a Reply

error: Content is protected !!
MỞ BÁN CĂN HỘ DỊCH VỤ LANDMARK SERVICE APARTMENT LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ 0902 459 402
Hello. Add your message here.